Category 6

Món ngon ăn cùng cơm nóng ngày lạnh

Kim chi – một món ăn nổi tiếng đến từ xứ sở Hàn Quốc, nơi nhiệt độ vào mùa đông rất lạnh. Được du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, kim chi được xem là một món ăn kèm cùng cơm nóng cho những lúc thời tiết chuyển lạnh. 


Có rất nhiều cách để làm Kim Chi. So với công thức chính thống phải trải qua nhiều giai đoạn cầu kì và nhiều nguyên liệu, khi du nhập vào Việt Nam, qua nhiều bàn tay sẽ có nhiều sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị và thời tiết nước ta.

Không quá nhiều công đoạn cầu kì, một gợi ý làm Kim Chi đơn giản dưới đây sẽ cho bạn có một món ăn ngon, hợp khẩu vị trong tiết trời se lạnh của ngày đông.

Nguyên liệu chuẩn bị:


- 1kg bắp cải thảo

- 200g trái cà rốt

- 100g củ gừng

- 40g tỏi

- 5 quả ớt trái

- Gia vị: Nước mắm, ớt bột, bột ngọt, tiêu, muối, đường.

Cách chế biến:


Bắp cải thảo: Rửa sạch với nước muối, tách lá, phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ để khi ăn Kim Chi có độ giòn ngon.

Sau đó trọn cải thảo với một ít muốn tinh rồi bóp mạnh, vắt thật kỹ nước để tránh mặm.

Cả rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợ chỉ, bóp qua với một ít muối, đường sau đó vắt nhẹ.

Hỗn hợp gia vị: Gừng tỏi bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó giã mịn cùng 3 thìa đường và 1 thìa bột ngọt. Co thêm vòa 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, cuối cùng là ½ thìa tiêu trộn đều.(Với những bạn muốn sử dụng nhanh thành phẩm thì cho thêm 1 thìa nước cốt chanh).

Trộn đều hỗn hợp trên cùng bắp cải thảo và cà rốt đã chuẩn bị. Xếp vào họp, đậy kín, để vào ngăn mát sử dụng lâu dài.


Sau 1 ngày, bạn có thể tận hưởng kết quả của mình.

Với những gợi ý trên, chúc bạn có được món Kim Chi ngon cho gia đình sử dụng trong ngày lạnh.

Oánh Seven
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét